Theo tuoitre.vn tính tới chiều ngày 25/5 phát hiện 375 người có kết quả dương tính vơí Covid -19
Đăng ngày 17:07, 25/05/2021

Theo tuoitre.vn tính tới chiều ngày 25/5 phát hiện 375 người có kết quả dương tính vơí Covid -19

Theo tuoitre.vn tính tới chiều ngày 25/5 phát hiện 375 người có kết quả dương tính vơí Covid -19.

-Cụ thể chi tiết nội dung như sau:

NÓNG: Phát hiện 375 công nhân ở Bắc Giang mắc COVID-19, Bộ Y tế họp khẩn

TTO CẬP NHẬT - Theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang, đến đầu giờ chiều 25-5 tại Bắc Giang đã ghi nhận thêm 375 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh cập nhập từ báo điện tử tuoitre.vn

Bộ đội hóa học Quân khu 1 phun khử khuẩn Trường tiểu học Dĩnh Kế, Bắc Giang - Ảnh: TRUNG ANH

Số lượng các ca dương tính này được phát hiện nhờ tổng lực tăng tốc xét nghiệm trong 3 ngày qua mà Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Bắc Giang và các lực lượng y tế triển khai tại tất cả các khu công nghiệp, các nhà máy và khu lưu trú của công nhân ở Bắc Giang.

Tất cả công nhân dương tính này đều đang lưu trú tại khu vực giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Yêu cầu “đóng băng” tất cả khu nhà của công nhân 

TS Trần Như Dương - phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương - cho biết theo nhận định sơ bộ, nguồn lây là tại các khu vực nhà máy trong khu công nghiệp, trong khu nhà ở, lưu trú của công nhân vì đây là nơi có mật độ làm việc, lưu trú đông, trong khi đó chủng virus này lây lan nhanh, mạnh và phát tán rộng trong môi trường không khí.

Bộ Y tế yêu cầu bộ phận công tác đặc biệt của bộ đang chỉ đạo chống dịch tại Bắc Giang ngay lập tức "đóng băng" tất cả các khu nhà ở của công nhân; đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, nhất là các khu nhà cao tầng nơi có đông công nhân sinh sống; áp dụng thiết chế về cách ly tập trung tại các khu vực này - coi như là nơi cách ly tập trung. 

Bộ cũng yêu cầu tuyệt đối không cho người ở ra khỏi nhà, phòng ở và tiến hành xét nghiệm định kỳ, liên tục để làm sạch những khu vực có công nhân lưu trú.

Bộ Y tế tiến hành họp khẩn cấp với bộ phận công tác đặc biệt tại Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang.